Happy Housewife

ขอให้เป็น Happy Housewife ขอให้เป็นไปตามแผนพระเจ้าด้วยเทิญ
1 หยุดบ่น
งานแม่บ้านไม่ใช่งานต่ำต้อยนะ แต่เป็นโชคดีมากกว่า(ซื่งเราก็เชื่อว่าตัวเองเป็นคนโชคดี) คือถ้าไม่มีเงิน เงินไม่พอใช้ก็ทำไม่ได้ และหยุดบ่นเลยเรื่องเครียดต่าง ๆ ต้องยอมรับว่างานแม่บ้านหนักมากจริง ๆ เพราะดูแลบ้าน ลูก สามี งานหนัก ไม่เครียดก็ไม่รู้จะพูดยังไง แต่ทุก ๆ คนก็เป็น แม่บ้านทุกคนก็ต้องเครียดกันหมด นอกจากแม่บ้านที่ชอบความสบายเท่านั้นแหล่ะไม่เครียด

2. จงภูมิใจในตัวเอง
มันยากมากนะที่จะเป็นแม่บ้าน ไม่ใช่งานง่าย ต้องมีความอดทน ต้องมีความมั่นใจในตัวเองว่าตัวเองทำได้ และต้องเสียสละเวลาเพื่อครอบครัว เพราะฉะนั้น ภูมิใจเถอะ อย่าไปมองผู้หญิงที่ทำงานว่าเขาเก่ง ไม่ได้ครึ่ง แต่งานแม่บ้านยากกว่าเป็นไหน ๆ

3.ต้องสวย อย่าปล่อยตัว
ต่อไปต้องกินแบบผอมเหมือนเดิม แต่งตัวแฟชั่น แต่งหน้าสวย ออกกำลัง ไปขัดผิว ไปซาลอน ทุกอาทิตย์หน่อย อย่าปล่อย

4. มีเซ๊กส์

5. งานคือความสุข
ทำบ้านให้เป็น Home sweet Home ไม่ใช่ต้องกวาดถูอยู่ตลอด แต่ทำให้บ้านรู้สึกอบอุ่น มีความสุข ทำอาหารอร่อย ดูแลลูก เป็นส่วนหนึ่งในเพื่อนบ้าน โรงเรียน บ้านให้มีแต่ความรัก และเสียงหัวเราะ

6.ทำอาหารสุขภาพให้ครอบครัว

7.มีเพื่อนดี ตั้งกลุ่มแม่บ้าน

8.มีความสุขที่จะทำอะไรตามใจชอบ
ปล่อยวางงานทุกอย่าง ดูเหมือนเห็นแก่ตัว แต่ไม่ใช่ อย่าว่าตัวเองอีกว่าตัวเองเป็นแม่ที่ไม่ดี ที่จะร้องคาราโอเกะ ที่จะทำสมาธิอยู่คนเดียว ที่จะออกกำลังกายคนเดียว เพราะนี่จะทำให้เรามีความสุข และความสุขก็จะได้ผลลัพธ์ที่ดี ดีกว่าที่จะต้องอุทิศตัวเองเพื่อที่คนอื่นจะได้ไม่ตำหนิ

9.อย่าเป็นคนสมบูรณ์แบบเกินไป
บางวันไม่ได้ออกกำลัง ทำสมาธิ ไม่ได้ทำการบ้าน บ้านรก ชุดสวยทำไม่ได้ กูอยากจะบ้าตาย ก็ไม่เป็นไร ยอมรับความเครียด อย่าไปเกลียดชัง อย่าไปเกลียดตัวเองว่าตัวเองไม่มีความสุข ทำให้ครอบครัว น้องเจ็น ไม่สุขเลย ไม่จำเป็นต้องรู้สึกเสียใจ ยอมรับ เราเป็นมนุษย์ปุถุชนคนธรรมดา มีสุขมีทุกข์ มองว่าอย่าบ้า หัวเราะดีกว่า หาอะไรไร้สาระทำ

10. ชื่นชมชีวิต
แทนที่จะบ่นหรือจะเบื่อหน่ายกะชีวิต เราควรหันมาชื่นชมชีวิตมากกว่า ไปดูคนที่ทุกข์กว่าเรา เขาไม่มีเงิน เขามีความทุกข์หนักกว่าเราอีกเยอะ เราคนนึงแหล่ะ จะเป็นแรงบันดาลใจให้แม่ ๆ ทั้งหลาย อย่าเสียเวลาไปกับการกังวลเกี่ยวกับชีวิตตัวเอง เสียเวลาไปกับการบ่น ว่าคนนุ้นคนนี้ นินทา เราไปทำประโยชน์ดีกว่า แชร์ในเฟส ให้คนมีแรงบันดาลใจ

หาข้อชื่นชมของตัวเองเดี๋ยวนี้
คิดถึงชีวิตที่ผ่านมา ทำไมมันดีอย่างงี้
คิดถึงเป้าหมาย

สร้างแรงบันดาลใจ
ทุก ๆ เช้า วันนี้ต้องมีสิ่งดี ๆ เกิดขึ้นกับฉันอย่างแน่นอน

สวดมนต์เช้า เสร็จแล้วขอพร ขอให้วันนี้ลูก happy housewife ขอให้เป็นไปตามแผนพระเจ้าด้วยเทิญ
สัมมาอะระหัง ป้องกันฟุ้งซ่าน
อธิษฐานขอให้ตัวเองมีความสุข มองชิวิตในแง่ดี เมื่อมีความทุกข์

เขียนในบล็อค
ความสวย
คติต่าง ๆ
ไร้สาระบ้างบางครั้ง
แชร์เมนูสุขภาพ
โชว์ความสุขในบ้าน
โชว์การทำประโยชน์ต่าง ๆ ให้สังคม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *